MENU

Kinh nghiệm mua và sử dụng bơm lốp ô tô hiệu quả

phukienxehoi24h 22/08/2021 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Trong quá trình sử dụng lốp xe của chúng ta có thể bị xuống hơi hoặc non hơi. Đó là một chuyện rất bình thường và một trong những phụ kiện bạn nên trang bị theo đó chính là bơm lốp xe hơi.

Áp suất lốp có thể bị giảm 20 đến 30% mà chúng ta rất khó để phát hiện. Áp suất Lốp bị thiếu thì có thể gây ra những hậu quả như thế nào?

– Đầu tiên chính là hai bên thành lốp bị mòn nhiều hơn vì lúc này thành lốp có thể chịu nhiều lực nén từ trọng lượng xe xuống,

– Việc giảm áp suất sẽ tăng bề mặt lốp tiếp xúc xuống mặt đường do đó làm tiêu tốn nhiên liệu,

– Thiếu áp suất lốp làm cho lốp mềm hơn điều này gây ra nguy hiểm khi bạn vào cua hay dập phải ổ gà, gây nguy cơ vỡ lốp và mất an toàn.

Lưu ý khi mua và sử dụng bơm lốp ô tô:

Khi chọn mua bơm lốp ô tô không nên mua bơm nhỏ để sử dụng cho xe cỡ lớn, như SUV, bán tải. Bạn cần cân nhắc các loại bơm mini siêu nhỏ chỉ bằng lòng bàn tay, tuy có lợi ích về kích thước nhưng việc xử dụng xi lanh nhỏ khiến thời gian bơm lâu hơn, nhiệt tỏa ra rất lớn.

Có hai loại bơm phổ biến là bơm đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử:

+ Ưu điểm của đồng hồ cơ là ít hỏng hóc, giá rẻ hơn nhưng có nhiều sai số về chỉ số đo áp suất,

+ Đồng hồ điện tử sẽ cho chỉ số áp suất lốp chính xác hơn nhờ vào cảm biến áp suất. Việc bơm hơi cũng thuận tiện hơn khi bạn chỉ cần cài một áp suất trước và bắt đầu bơm, khi tới áp suất đó bơm sẽ tự ngắt. Chính vì thế giá thành của bơm điện tử cũng cao hơn sơn và khó sửa chữa hơn.

Thông thường các loại bơm sẽ có điện áp đầu vào là 12V. Để cấp nguồn cho bơm bạn có thể cắm vào nguồn tẩu sạc trên xe. Và đặc biệt phải nổ máy trong khi bơm để cấp đủ dòng điện, tránh trường hợp ắc quy bị cạn điện do bơm thường có công suất cao. Với bơm không dây bạn nên sạc đầy pin để bơm có đủ công suất, rút ngắn thời gian bơm. Hầu hết các xe đều có cổng nguồn điện, vì thế bạn nên chọn mua bơm có dây để đảm bảo công suất lớn nhất bơm có thể họat động.

Để xác định áp suất lốp tiêu chuẩn của xe bạn có thể nhìn vào nhãn dán trên cánh cửa xe hoặc vị trí nào đó gần chốt cửa hoặc xung quanh ghế lái.

Chỉ đo áp suất lốp và bơm khi lốp nguội, không bơm khi xe vừa vận hành vì áp suất lốp lúc này đã bị tăng do nhiệt độ. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp định kì mỗi 2 tuần 1 lần. Sử dụng đồng hồ đo của máy bơm để đo áp suất lốp có đủ tiêu chuẩn hay không. 

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu những kinh nghiệm khi mua và sử dụng bơm lốp ô tô. Bạn bạn có thể tham khảo thêm các dòng bơm lốp ô tô tại đây nhé: Bơm lốp ô tô 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng