MENU

Chất lượng âm thanh của tẩu nghe nhạc phát qua sóng FM như thế nào?

phukienxehoi24h 04/02/2020 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Một câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm đó là khi phát qua sóng FM thì chất lượng âm thanh của tẩu bluetooth có hay hay không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ cho bạn về chất lượng âm thanh của tẩu nghe nhạc bluetooth phát ra như thế nào.

Âm thanh Mono và Stereo

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu 2 loại âm thanh phổ biến hiện nay: Mono và Stereo. Âm thanh mono là âm thanh phát ra từ một nguồn duy nhất, cố định. Âm thanh Stereo là âm thanh có nhiều nguồn phát tới.

Ví dụ tiếng chim hót trên cành là một âm thanh mono, tiếng gió rì rào qua khe cửa là một âm thanh mono, hay tiếng nước chảy róc rách cũng vậy. Nhưng hãy tưởng tượng bạn đang nằm ở trong nhà cạnh một con suối, thì lúc này tai chúng ta sẽ nghe được tất cả tiếng chim hót trên cành, tiếng gió qua khe cửa và tiếng suối chảy róc rách, tạo cho chúng ta một không gian rõ rệt, giúp ta biết khoảng cách âm thanh đó gần hay xa… đó chính là âm thanh stereo.

Chúng ta cũng thường nghe câu nói “nghe nhạc thì phải nghe stereo” – chính xác là như vậy vì khi đó ta mới nghe được đầy đủ âm thanh của các nhạc cụ, các tần số tín hiệu âm thanh khác nhau để tạo nên bài nhạc hoàn chỉnh. Ví dụ bạn nghe loa trái đang phát ra tiếng đàn Violin và Piano, còn loa phải thì có tiếng kèn Trumpet và giọng hát của ca sĩ, đó chính là âm thanh stereo.

Âm thanh của đài FM trên xe

FM stereo đã được sử dụng từ rất sớm (1933) và ngày nay hầu hết các thiết bị đều được trang bị bộ điều chế tần số để thu được FM stereo, đặc biệt là hệ thống FM trên ô tô.

Tuy nhiên, các tín hiệu FM Stereo (kênh 2L và 2R) dễ bị nhiễu, méo dạng tín hiệu rất nhiều so với tín hiệu FM Mono thông thường. Do vậy, các kênh của đài tiếng nói chủ yếu phát đi FM mono và chúng ta chủ yếu chỉ nghe được FM mono với tín hiệu vẫn bị nhiễu, rè do khoảng cách xa so với trạm phát sóng.

Âm thanh của tẩu nghe nhạc bluetooth

Tẩu nghe nhạc bluetooth đời mới hiện nay hầu hết đã được trang bị bộ điều chế tần số FM stereo, từ đó chúng ta hoàn toàn có thể nghe được nhạc chuẩn âm thanh stereo qua sóng FM trên xe. Bên cạnh đó, do ở khoảng cách gần từ tẩu bluetooth tới ăng ten của xe nên tín hiệu FM stereo tẩu phát ra hầu như không bị nhiễu, không bị giảm chất lượng. Và tất nhiên, chất lượng âm thanh cũng phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống âm thanh và hệ thống loa trên xe của bạn đấy ạ.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng