MENU

Miếng dán gương chống nước bằng chất liệu gì?

phukienxehoi24h 01/11/2018 Tin tức 1 nhận xét

Miếng dán chống nước gương chiếu hậu ô tô là một vật dụng cực kì hữu ích cho người dùng khi đi trời mưa hay trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Với công nghệ sản xuất từ Nhật Bản, miếng dán có tác dụng chống bám nước trên gương và kính, khiến nước trôi đi nhanh hơn tăng tầm nhìn về phía sau, giúp người dùng lái xe an toàn hơn. Vậy miếng dán gương chống nước bằng chất liệu gì và hiệu quả như thế nào?

Một miếng dán chống nước gương ô tô khi thi công sẽ có 3 lớp: film nano ở giữa bên ngoài có 2 lớp bảo vệ được đánh stick 1, 2. Để chống bám nước hiệu quả, mỗi film nano được cấu tạo gồm 3 lớp chính:

1. Lớp đầu tiên ngoài cùng là các hạt NANO kị nước siêu nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau, hình thành nên một bề mặt có cấu trúc bền vững, giúp chống bám nước, hơi nước, sương hiệu quả…

2. Lớp ở giữa được sản xuất từ vật liệu cứng HD giúp hình ảnh trong gương được sáng, rõ, chân thật nhất. Đặc biệt, lớp này còn có tác dụng giảm tình trạng chói loá từ các nguồn sáng phản chiếu từ bên ngoài như ánh nắng, đèn pha xe khác…

3. Lớp trong cùng là vật liệu PET, đóng vai trò như một tầng bảo vệ, loại bỏ không khí, hạt bụi siêu nhỏ len lõi vào trong, tăng cường sức chống chịu cho miếng dán trước các yếu tố môi trường như nắng nóng, hơi nước, nhiệt độ… Lớp này gồm các chất kết dính để cố định vào gương – chính là mặt film chúng ta sẽ thi công dán vào gương.

Miếng dán chống nước gương chiếu hậu hiệu quả như thế nào?

Có rất nhiều cách chống nước cho gương và kính xe, và cách được nhiều người dùng nhất đó là phủ nano lên bề mặt. Với cách này, người dùng có thể dễ dàng mua các chai, bình xịt nano về để thi công. Nhưng phương pháp này gặp phải vấn đề lớp phủ nano rất nhanh mất tác dụng và phải thi công lại nhiều lần.

Vì cách phủ nano này dựa trên nguyên tắc khuếch tán (các hạt nano không tan mà chỉ lơ lửng trong dung môi dễ bay hơi như dầu hay các dung môi gốc rượu – C2H5OH ), khi xịt lên bề mặt dung môi sẽ bay hết để lại các hạt nano bám trên bề mặt được phủ. Mật độ các hạt nano này thường không đều và cấu trúc không ổn định, phụ thuộc nhiều vào cách phủ, tay nghề người thi công. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới cách phủ nano này mất nhanh tác dụng vì cấu trúc rất dễ bị bẻ gãy do nhiều tác động khác nhau.

Đối với film nano, lớp nano được phủ đều và tạo nên cấu trúc bền vững, khó phá vỡ trên bề mặt film, giúp film chống bám nước hiệu quả trong thời gian dài (10-12 tháng).

Miếng dán chống bám nước hiệu quả, tăng độ sáng, chống chói, chống đọng hơi nước, sương mù… trên bề mặt gương và kính xe

Xem thêm: >> Hướng dẫn sử dụng miếng dán chống nước đạt hiệu quả nhất

>> Hướng dẫn các bước dán film chống nước chi tiết

Xem thêm

Một bình luận cho “Miếng dán gương chống nước bằng chất liệu gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng