MENU

Xe chỉ có CD, nên thay màn hình android hay dùng tẩu nghe nhạc?

phukienxehoi24h 15/08/2021 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Bạn đang phân vân không biết có nên thay màn hình android cho xe hay không? Hay chỉ cần dùng tẩu nghe nhạc bluetooth là đủ rồi? Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ được nhu cầu của mình và có nên thay màn hình android hay không nhé.

Về tính năng

Tính năng chung quan trọng nhất của màn hình android và tẩu bluetooth đó chính là giải trí, nghe nhạc… và bạn cần cân nhắc kĩ các tính năng khác của màn hình android xem mình có thực sự cần dùng chúng hay không.

Thực tế cho thấy hầu hết người dùng chỉ sử dụng tính năng xem youtube trên màn hình android, các tính năng khác thậm chí còn chẳng bao giờ được sử dụng, ngoài Cam lùi sẽ tự chuyển mỗi khi về số lùi R. Bên cạnh đó, nguy cơ mất tập trung lái xe là rất lớn nếu bạn luôn để màn hình chạy liên tục khi lái xe.

Chi phí lắp đặt, bảo hành xe

Để lắp màn hình android đòi hỏi tay nghề của thợ cao, nhiều kinh nghiệm, nhất là khi đi dây ngầm phải đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, chính vì thế cũng có nhiều nguy cơ nhẹ thì gãy chốt nhựa, nặng thì gây chập cháy, mất bảo hành của xe.

Ngược lại với tẩu bluetooth bạn chỉ cần cắm vào nguồn tẩu có sẵn trên xe, các kết nối đều là không dây nên cực kì tiện lợi, nhanh chóng, không ảnh hưởng vào hệ thống điện của xe.

Giá thành

Chi phí để lắp màn hình android có giá thành từ 5 triệu cho màn hình phổ thông, và trên chục triệu cho màn hình cao cấp. Có nhiều tính năng hay cho màn hình android cao cấp như ra lệnh giọng nói, Cam 360, cảm biến áp suất lốp, bản đồ… nhưng chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ. Các tính năng này cũng được trang bị sẵn trên điện thoại thông minh, ipad, hay cảm biến bạn có thể mua thiết bị cảm biến riêng với chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc dùng màn hình bạn sẽ phải dùng song song sim 4G và bạn phải mất thêm khoản phí nhỏ hàng tháng để gia hạn sim.

Tẩu nghe nhạc bluetooth lại có giá thành rất rẻ, chỉ từ 250k-500k là bạn đã có thể kết nối bluetooth nghe gọi rảnh tay, sạc điện thoại hay nghe nhạc từ usbs, thẻ nhớ, xem bản đồ với âm thanh trên loa xe…

Chất lượng

Nếu bạn đầu tư được màn hình android cao cấp thì chất lượng không có gì đáng lo ngại. Nhưng với màn hình android phổ thông sẽ gây ra nhiều hiện tượng đơ, giật trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều ý kiến cho rằng chất  lượng âm thanh của những màn hình phổ thông này sẽ không được hay bằng đầu zin của xe. bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề này.

Còn tẩu bluetooth sẽ kết nối với hệ thống âm thanh FM stereo hoặc AUX trên xe nên hoàn toàn giữ được âm thanh nguyên bản theo xe.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn nắm được nhu cầu của mình và đưa ra lựa chọn phù hợp có nên lắp màn hình android hay không nhé.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng