MENU

Tẩu nghe nhạc bluetooth mất điện, không chạy nguyên nhân do đâu?

phukienxehoi24h 09/11/2020 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Bạn có một chiếc tẩu nghe nhạc bluetooth và một ngày nó tự dưng không lên điện. Hãy xem những nguyên nhân dưới đây có thể làm chiếc tẩu nghe nhạc của bạn không chạy và những lưu ý để tránh hỏng hóc tẩu nghe nhạc.

Lần đầu cắm tẩu bluetooth đã không chạy

Lỗi này nguyên nhân chủ yếu là từ xe của bạn. Hãy kiểm tra lại nguồn tẩu có điện hay không? Sau thời gian dài dùng xe, các chân của nguồn tẩu có thể bị han rỉ không tiếp xúc điện hoặc cầu chỉ nguồn tẩu đã bị cháy. Bạn chỉ cần ra gara xe đánh lại chân tẩu và mua cầu chì khác thay vào để cấp điện cho nguồn tẩu.

Để kiểm tra nhanh nguồn tẩu của bạn mất điện hay do tẩu bluetooth, hãy cắm mồi châm thuốc hoặc dùng tẩu sạc điện thoại khác để thử.

Một nguyên nhân nữa khiến tẩu bluetooth không chạy ngay lần đầu tiên là điện áp của xe quá giới hạn của tẩu và khiến tẩu bị cháy ngay lập tức. Hãy chắc chắn xem kĩ thông số của tẩu phù hợp với điện áp ắc quy xe.

Nếu tẩu có điện nhưng không có tiếng, hãy kiểm tra lại FM trên xe của bạn vẫn đảm bảo bắt sóng bình thường. Kiểm tra ăng ten và dò thử 1 kênh của Đài tiếng nói Việt Nam bất kì để thử FM vẫn chạy bình thường. Sau đó dò FM về đúng tần số của tẩu để tiếng có thể phát từ tẩu lên loa xe.

Tẩu đang dùng thì hỏng, không lên điện

Khi dòng điện lên quá cao, cầu chì của tẩu sẽ cháy để bảo vệ mạch điện tử và tránh cháy nổ. Lúc này tẩu bluetooth của bạn sẽ không lên điện nữa. Đối với những dòng xe điện ổn định thì rất lâu tẩu mới có thể hỏng, ngược lại với xe điện hay lên dòng cao, như khi nổ máy sẽ làm cháy cầu chì của tẩu.

Hãy lưu ý không cắm sạc điện thoại trước khi nổ máy, lỗi này sẽ làm cho tẩu không những cháy cầu chì mà còn làm nổ tụ sạc hay ic hạ áp của tẩu. Nếu tẩu của bạn đang dùng mà bị hỏng, hãy liên hệ lại cửa hàng bán để được sửa chữa và bảo hành nếu còn thời hạn. Thời gian mất khoảng từ 3-7 ngày nếu bạn gửi đường bưu điện.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng