MENU

Các loại tẩu nghe nhạc cho ô tô

phukienxehoi24h 09/11/2018 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tẩu nghe nhạc khiến việc chọn lựa một tẩu nghe nhạc phù hợp không hề là việc đơn giản dành cho bạn. Mỗi tẩu đều có các chức năng bổ sung để hỗ trợ cho người dùng, Top Phụ Kiện Xe Hơi sẽ phân loại rõ ràng các dòng tẩu nghe nhạc ở bài viết dưới đây để bạn dễ dàng hình dung và lựa chọn một tẩu nghe nhạc phù hợp nhất cho mình.

Mỗi tẩu nghe nhạc đều có 3 chức năng chính, và các loại tẩu nghe nhạc được nâng cấp thêm các tính năng để bổ trợ tốt hơn cho 3 chức năng chính đó là:

– Kết nối bluetooth để nghe gọi rảnh tay

– Nghe nhạc từ usb, thẻ nhớ hoặc trực tiếp từ điện thoại khi đã kết nối bluetooth

– Chức năng sạc

Với các chức sung bổ sung thì tẩu nghe nhạc được phân theo 3 cấp bậc:

1. Các dòng tẩu cao cấp

Các dòng tẩu cao cấp chủ yếu các các loại tẩu đời sau, tẩu được cải tiến mới nhất với vi xử lý tốt hơn, khắc phục mọi nhược điểm của tẩu nghe nhạc đời trước như khử nhiễu, xuất âm thanh chất lượng cao.

Về âm thanh, tẩu cao cấp thường được trang bị thêm cổng AUX-out để xuất âm thanh stereo ra bên cạnh FM-transmitter. Tính năng này phù hợp cho người dùng yêu cầu cao về chất lượng âm thanh phát ra.

Tẩu cao cấp có AUX-out

Các dòng tẩu cao cấp hầu hết đều hỗ trợ đọc nhạc lossless (nhạc chưa bị nén) kết hợp cùng âm thanh chuẩn stereo qua cổng AUX để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất như đang nghe đầu DVD đắt tiền vậy.

Tẩu sẽ có từ 2,3 cổng sạc giúp người dùng có thể sạc nhiều máy cùng một thời điểm. Trên tẩu được trang bị nhiều phím điều khiển hơn để thực hiện nhiều chức năng hơn như có núm xoay volume, phím chuyển chế độ, phím chuyển thư mục nhạc… Với màn hình Led lớn từ 1.4-3inch cung cấp đầy đủ các thông tin cho người dùng.

Một số tẩu thuộc dòng cao cấp như tẩu nghe nhạc T11, tẩu T10, tẩu HY92 của Hyundai, tẩu M7, BT06…

2. Các dòng tẩu trung cấp

Các dòng tẩu thuộc phân khúc trung cấp thường tập trung phát triển 1 hoặc 2 trong 3 chức năng chính của tẩu nghe nhạc.

Thuộc phân khúc này tiêu biểu có tẩu HY82 của hãng xe HYUNDAI, tẩu tập trung ở chất lượng âm thanh, có hỗ trợ đọc nhạc lossless. Tuy không có AUX-out nhưng chất lượng lossless khi phát nhạc của tẩu khá là hoàn hảo, đạt chuẩn âm thanh vòm Stereo (âm thanh đa kênh). Ngoài ra tẩu còn được trang bị tới 2 cổng sạc, trong đó là 1 cổng sạc nhanh 3.1A và ở bản đặc biệt còn có QC3.0 tăng tốc sạc lên tới 2 lần.

Tẩu nghe nhạc HY82 có cổng sạc nhanh QC3.0, đọc nhạc lossless từ usb, thẻ nhớ

Một số dòng tẩu khác thuộc phân khúc như tẩu nghe nhạc X5, tẩu BT66, tẩu BC15. Với giá bán ở mức trung nhưng lại được trang bị các tính năng cao cấp nên các loại tẩu nghe nhạc ở phân khúc này luôn  được đông đảo người dùng lựa chọn.

3. Các dòng tẩu nghe nhạc phổ thông

Các loại tẩu nghe nhạc này vẫn được trang bị đầy đủ 3 chức năng chính ở trên và các chức năng thêm hầu như là không có. Về chất lượng âm thanh, tính năng hỗ trợ, trình điều khiển chỉ ở mức cơ bản.

Tẩu thường được trang bị 1,2 cổng sạc usb cường độ khoảng 1A-2.1A. Bộ chip xử lý thấp nên việc khử nhiễu, khử ồn chưa được hoàn hảo, âm thanh đầu ra chỉ là chuẩn Mono (âm thanh đơn kênh). Nếu bạn là một người không yêu cầu cao về chất lượng âm thanh, việc dùng tẩu chỉ phục vụ mục đích chính là nghe gọi rảnh tay thì các dòng tẩu nghe nhạc phổ thông sẽ phù hợp cho bạn. Ưu điểm của các dòng tẩu này cũng chính là giá thành, giao động chỉ từ 200-250K.

Các mẫu tẩu nghe nhạc phổ thông như Car G7, BC06…

Xem thêm >> Hướng dẫn sử dụng tẩu bluetooth nghe nhạc cho ô tô

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng