MENU

Hướng dẫn sử dụng tẩu bluetooth nghe nhạc cho ô tô

phukienxehoi24h 26/10/2022 Hướng dẫn,Tin tức Thêm 1 nhận xét

Tẩu nghe nhạc bluetooth là thiết bị rất phổ biến và cần thiết trên xe ô tô, đặc biệt với những xe chưa được trang bị DVD hay bluetooth. Tẩu nghe nhạc giúp người dùng thưởng thức những bản nhạc yêu thích nhanh chóng, tập trung lái xe an toàn hơn và rất nhiều tiện ích khác kèm theo. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chức năng mỗi thiết bị là khác nhau và không phải ai cũng biết cách sử dụng. Phụ Kiện Xe Hơi 24H sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tẩu nghe nhạc bluetooth một cách chi tiết và hiệu quả ở bài viết dưới đây.

Chức năng của tẩu nghe nhạc

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu các chức năng chính của một chiếc tẩu nghe nhạc gồm những gì? Sẽ có 3 chức năng chính ở mỗi thiết bị tẩu nghe nhạc:

1. Nghe nhạc qua thẻ nhớ, usb, đồng bộ qua sóng FM để phát tiếng lên hệ thống loa của xe,

2. Kết nối bluetooth với điện thoại nghe gọi rảnh tay, phát nhạc trực tiếp từ điện thoại,

3. Hỗ trợ sạc qua cổng usb.

Các loại tẩu nghe nhạc sẽ được phân loại theo các chức năng bổ trợ cho 3 chức năng chính này. Bạn có thể tham khảo các loại tẩu nghe nhạc tại đây.

Cách sử dụng tẩu nghe nhạc bluetooth

Tuy có nhiều chức năng khác nhau nhưng đa số các tẩu nghe nhạc đều hoạt động trên nguyên tắc FM transmitter – Bluetooth. Cụ thể gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đồng bộ FM để phát tiếng lên loa xe

Bước đầu tiên chúng ta cần kết nối tẩu nghe nhạc với hệ thống loa của xe. Cắm thiết bị vào nguồn tẩu 12-24V của xe, đèn led của tẩu nghe nhạc sẽ sáng và hiển thị điện áp hiện tại của xe (ở một số tẩu có nút nguồn, bạn cần gạt nút nguồn để tẩu bắt đầu hoạt động).

Đợi 1 vài giây tẩu sẽ hiển thị tần số FM hiện tại đang phát ra. Bạn chỉ cần bật FM của xe và dò tới đúng tần số mà tẩu đang phát là đã hoàn thành bước 1. Để thay đổi tần số bạn nhấn nút CH hoặc nhấn giữ phím Gọi (tùy loại tẩu) và dùng 2 phím điều hướng (< / >) để điều chỉnh.

Lưu ý: hầu hết các tẩu nghe nhạc đều hỗ trợ tần số từ 87.5 MHZ-108.0 MHZ, bạn cần dò đúng tần số tẩu phát ra để có chất lượng âm thanh chuẩn và tốt nhất. Không để trùng tần số với đài tiếng nói VN để tránh bị nhiễu sóng.

Bước 2: Nghe nhạc qua thẻ nhớ và usb

Sau khi đồng bộ FM, bạn có thể cắm thẻ nhớ MicroSd vào khe thẻ nhớ hoặc usb vào cổng sạc usb, thiết bị sẽ tự động đọc và phát nhạc lên loa.

Nhấn 1 trong 2 phím điều hướng (+/-) để chuyển bài hát. Nhấn giữ phím (+/-) tương ứng để tăng giảm âm lượng hoặc sử dụng núm xoay volume với các tẩu có trang bị núm xoay.

Bước 3: Kết nối bluetooth với điện thoại, nghe gọi rảnh tay

Hầu hết các tẩu nghe nhạc đều tự động bật bluetooth khi khởi động. Bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại bật bluetooth lên và dò tìm tên tẩu nghe nhạc để kết nối.

Khi có cuộc gọi đến nhấn phím Gọi trên tẩu để nhận cuộc gọi. Không cần để điện thoại gần người vì trên các tẩu đều có trang bị mic thu âm, bạn hoàn toàn có thể vừa nói chuyện và vừa để ý cung đường đang đi – cực kì an toàn. Để kết thúc cuộc gọi bạn nhấn tiếp nút Gọi một lần nữa.

Để từ chối cuộc gọi bạn hãy nhấn giữ phím Gọi, hay gọi lại cuộc gần nhất bằng cách nhấn đúp 2 lần phím Gọi.

Bạn cũng có thể phát nhạc trực tiếp từ điện thoại lên loa xe khi đã kết nối bluetooth với tẩu nghe nhạc (Youtube, Zingmp3, Spotify…), nhấn phím chức năng M hoặc nhấn giữ phím >> để chuyển đổi giữa chế độ đọc thẻ nhớ, usb sang bluetooth và ngược lại.

Trên đây là các bước sử dụng tẩu nghe nhạc trên ô tô, và một vài lưu ý để bạn có thể sử dụng tẩu nghe nhạc hiệu quả nhất. Hiện Phụ Kiện Xe Hơi 24H đang phân phối một số loại tẩu nghe nhạc đang rất được ưa chuộng, bạn có thể tham khảo một số mẫu tẩu nghe nhạc bluetooth tại đây!!!

>> Tẩu nghe nhạc cho ô tô giá bao nhiêu?

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng