MENU

Cách kiểm tra tẩu nghe nhạc bluetooth ô tô tránh hàng giả

phukienxehoi24h 22/10/2019 Hướng dẫn,Tin tức Thêm 1 nhận xét

Tẩu nghe nhạc bluetooth ngày càng  trở nên phổ biến,đa dạng về mẫu mã và dần thay thế những đầu đĩa zin trên xe, hay thay vì lắp đầu DVD tốn kém thì bạn chỉ cần sắm một chiếc tẩu nghe nhạc đa năng để giải trí trên xe.

Nhưng một điều cực kì quan trọng đó là chất lượng của tẩu nghe nhạc phải đầy đủ chức năng và cho âm thanh hoàn hảo như đầu đĩa trên xe. Nhiều khách hàng lại ít quan tâm tới yếu tố này và lựa chọn các dòng tẩu nghe nhạc kém chất lượng, để rồi mang khó chịu vào người khi nghe nhạc trên xe mà như “đấm vào tai”. Top Phụ Kiện Xe Hơi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra để lựa chọn được tẩu nghe nhạc có chất lượng tốt phục vụ nhu cầu giả trí của mình.

Có 2 yếu tố để đánh giá chất lượng của tẩu nghe nhạc, đó là tẩu phải đọc được nhạc chất lượng cao (lossless)hỗ trợ âm thanh ra chuẩn Stereo. 2 yếu tố này sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho bạn như khi nghe đĩa vậy.

1. Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Tất nhiên rồi, tẩu nghe nhạc là đồ điện tử nên bạn hãy yêu cầu shop bán hàng cho kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Hãy lưu ý với những shop không cho kiểm tra hàng vì nếu nhầm hàng hoặc tẩu không đúng chất lượng thì việc khiếu nại đổi trả cũng khá rắc rối đấy ạ.

Nếu mua hàng trên các trang thương mại điện tử, hầu hết các trang này đều không cho khách kiểm tra hàng, bạn hãy chủ động liên hệ với shop bán hàng trước và hỏi kỹ tẩu bluetooth đó có đủ 2 yếu tố ở trên không. Và khi lấy hàng và thử hàng xong, nếu tẩu không đúng như shop bán hàng cam kết bạn hãy nhấn vào nút Trả hàng trong đơn hàng để yêu cầu trả hàng ngay.

2. Thử chức năng đọc nhạc lossless của tẩu nghe nhạc

Nhạc lossless là định dạng nhạc nén nhưng không làm giảm đi nhiều chất lượng của âm thanh gốc, nhạc lossless có tần số tín hiệu rất cao khoảng 900-1411kpbs gấp nhiều lần so với nhạc mp3 thông dụng (128kpbs), thường có định dạng đuôi .flac, .alac, .ape… Hầu hết tẩu nghe nhạc bluetooth hiện nay bắt buộc phải được trang bị chip xử lý âm thanh lossless để đảm bảo chất lượng nhạc phát ra.

Để thử chức năng này bạn cần 1 chiếc usb hoăc thẻ nhớ.

B1. Tải về máy tính nhạc lossless mẫu tại đây:

https://drive.google.com/file/d/1WJ3-C6G3e8wt9ssBAXIZBnQaV7HNlvIX/view?usp=sharing

B2. Giải nén tệp tin và coppy các file nhạc .flac vào usb

B3. Cắm usb vào tẩu nghe nhạc, nếu tẩu nghe nhạc đọc được thì tẩu đó đã được trang bị chức năng đọc nhạc lossless.

3. Kiểm tra âm thanh nổi Stereo

Tất cả các dòng tẩu nghe nhạc đều sử dụng FM-transmitter để truyền âm thanh lên loa xe. Một số dòng cao cấp còn có thêm cổng AUX-out để kết nối với loa xe. Hiện nay thì hệ thống FM trên xe ô tô đều đã có hỗ trợ thu phát âm thanh nổi Stereo, nên việc thử tẩu nghe nhạc có tính năng Stereo qua FM là hoàn toàn có thể.

Stereo là hiệu ứng âm thanh 3D phân phát âm thanh ra 2 kênh độc lập với nhau (trái – phải). Một cách dễ hiểu là bạn đang đứng ở giữa 2 chiếc loa và âm thanh giữa 2 loa là không trung nhau, đôi khi bạn sẽ thấy nó chạy từ loa trái sang loa phải hoặc ngược lại. Với 2 kênh độc lập này thì tần số âm thanh phát ra sẽ đa dạng hơn, bạn sẽ nghe được nhiều dải tần số làm bản nhạc trở nên hay hơn rất nhiều so với âm thanh đơn kênh Mono.

 

Để thử chức năng Stereo bạn chỉ cần kết nối bluetooth với tẩu, sau đó mở trình duyệt web hoặc youtube tìm kiếm “test stereo” rồi chọn video đầu tiên. Bản nhạc đó sẽ chạy từng kênh trái – phải để bạn dễ dàng kiểm tra hơn. Nếu cả 2 loa đều phát ra âm thanh thì lưu ý tẩu nghe nhạc đó có thể không hỗ trợ tính năng stereo.

Với cách kiểm tra 2 tính năng trên bạn có thể phân biệt được đâu là một chiếc tẩu nghe nhạc có chất lượng tốt để giải trí cho mình. Hiện Top phụ kiện xe hơi đang phân phối rất nhiều mẫu mã tẩu nghe nhạc khác nhau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn tại đây: Tẩu nghe nhạc chất lượng cao 

 

 

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng