MENU

Nên mua tẩu nghe nhạc bluetooth loại nào phù hợp nhất

phukienxehoi24h 21/08/2021 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Tẩu nghe nhạc bluetooth hiện nay được sử dụng rất phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng của tẩu. Nhưng có rất nhiều mẫu mã tẩu bluetooth trên thị trường và bạn rất khó lựa chọn mẫu tẩu nào phù hợp nhất cho mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra mẫu tẩu bluetooth làm bạn ưng ý cũng như phù hợp với không gian trong xe.

Vị trí cắm tẩu

Đầu tiên bạn cần đảm bảo chọn tẩu nghe nhạc phải cắm được vào nguồn tẩu trên xe. Vị trí nguồn tẩu được bố trí khác nhau trên từng dòng xe, nhiều dòng xe nguồn tẩu được đặt trong hộp tỳ tay, hốc để đồ hay ở vị trí rất nhỏ. Lúc này bạn cần chọn những mẫu tẩu được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể tham khảo tẩu bluetooth SAST C27A.

Xem thêm: Tẩu nghe nhạc bluetooth SAST C27A siêu nhỏ gọn

Nhu cầu của bạn

Nếu bạn chỉ thích nghe nhạc từ bluetooth thì bạn có thể chọn bất kì mẫu tẩu bluetooth nào vì các tẩu đời mới bây giờ đều có chức năng kết nối bluetooth để nghe nhạc, gọi điện rảnh tay. Còn nếu bạn hay nghe nhạc từ usb, thẻ nhớ thì nên chọn tẩu có màn hình led để xem được bài hát, chuyển thư mục nhạc hay chọn nhanh bài hát khác bạn muốn nghe.

Điều này rất cần thiết vì các mẫu tẩu không có màn hình bạn chỉ có thể chuyển Next từng bài hát rất dễ gây nhàm chán, nhiều khi bạn còn phải nghe lại từ đầu mà dánh sách bài hát còn rất nhiều ở phía sau.

Hệ thống điện trên xe

Nhiều xe đời cũ sẽ có hiện tượng nhiễu nguồn điện do tiếp xúc các đầu nối kém, hay hệ thống tụ, cuộn cảm lọc nhiễu kém dẫn tới tiếng rè, sôi của đầu FM. Khi kết nối tẩu với FM nếu không có nhạc bạn sẽ nghe rõ tiếng sôi này. Tiếng nhiễu rè này to nhỏ tùy từng dòng xe.

Nếu tiếng rè to quá bạn có thể khắc phụ bằng cách cấp nguồn 12V riêng cho tẩu chạy hoặc hạn chế bằng cách sử dùng tẩu nghe nhạc X5. Tẩu bluetooth X5 sẽ phù hợp với các dòng xe đời cũ của Mercedes, BMW…

Xem thêm: Tẩu nghe nhạc bluetooth X5 Carkit

Xe có cổng AUX còn hoạt động

Xe của bạn có cổng AUX thì bạn có thể chọn các mẫu tẩu nghe nhạc có hỗ trợ cổng 3.5mm, việc này sẽ hạn chế được nhiễu sóng FM khi đi qua vùng có nhiều sóng khác.

Tẩu bluetooth HY88 hỗ trợ cổng AUX out

Việc dùng tẩu bluetooth kết nối qua AUX sẽ có nhiều lợi ích hơn việc cắm trực tiếp điện thoại vào AUX. Rút ra cắm lại nhiều lần sẽ khiến chân 3.5mm của điện thoại nhanh hỏng, gãy, gây chập chờn tín hiệu. Ngược lại nếu dùng tẩu bluetooth bạn sẽ cố định dây cáp 3.5 từ tẩu lên xe, việc của bạn chỉ cần ngồi vào xe, nổ máy để tẩu chạy và bluetooth sẽ tự kết nối vào điện thoại.

Chất lượng của tẩu bluetooth

Tin vui là bạn sẽ cần “đau đầu” để xem chất lượng của tẩu nào hơn tẩu nào, vì tẩu bluetooth hiện giờ đều sử dụng công nghệ FM transmitter kết nối không dây, hỗ trợ FM stereo nghe âm thanh nổi, khử nhiễu CVC… nên chất lượng các loại tẩu bluetooth không có nhiều sự khác biệt. Một vài khác biệt nhỏ đó là công nghệ bluetooth 4. hay 5..

Tẩu nghe nhạc HY82 hỗ trợ sạc nhanh QC3.0

Các mẫu tẩu bluetooth sẽ khác nhau nhiều về chức năng bổ sung như có màn hình, LED viền, 1 hoặc 2 cổng sạc, sạc thường 1A, 2.1A hay sạc nhanh Quick Charge, cổng AUX in-out… Chính vì thế bạn chỉ cần xem xét các yếu tố ở trên để lựa chọn mẫu tẩu phù hợp cho mình.

Giá thành

Như bạn đã biết các tẩu sẽ khác nhau về chức năng bổ sung nên giá thành sẽ chênh lệch, giao động từ 250N-500N. Các mẫu tẩu có thương hiệu sẽ có giá cao hơn 500N, bạn có thể tham khảo chọn các mẫu tẩu nội địa giá thành rẻ hơn nhưng chức năng hoàn toàn giống nhau.

Bạn cũng cần lưu ý với những mẫu mã tẩu làm nhái thương hiệu giá siêu rẻ chỉ từ 50k-100k. Một chiếc tẩu sạc điện thoại (2 cổng sạc) đã có giá từ 150k thì bạn có thể hình dung tẩu bluetooth đa năng có giá 100k thì chất lượng thế nào rồi đấy.

 

Xem thêm: Các mẫu tẩu nghe nhạc bluetooth tại Phụ Kiện Xe Hơi 24H

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng