MENU

Tẩu nghe nhạc bluetooth không phát tiếng xử lý thế nào?

phukienxehoi24h 12/05/2022 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Tẩu nghe nhạc bluetooth ngày càng trở nên phổ biến cho các bác tài để có thể giải trí, nghe nhạc, tiện hơn khi gọi điện… Nhưng cũng có nhiều trường hợp tẩu nghe nhạc không nghe được nhạc hay tẩu bluetooth không có tiếng. Phụ Kiện Xe Hơi 24H sẽ hướng dẫn các bước dưới đây để bạn dễ dàng xử lý trường hợp này nhé.

Trước tiên hãy nắm lại nguyên lý sử dụng của tẩu nghe nhạc để bạn có thể xác định lỗi ở đâu. Hầu hết tẩu nghe nhạc hiện nay đều sử dụng nguyên lý FM transistor, nghĩa là tẩu sẽ phát ra tần số FM trong dải từ 87.5-108MHz, tẩu nhận tín hiệu từ ĐT hoặc usb, thẻ nhớ, sau đó xử lý tín hiệu và phát qua tần số FM này. Để nghe được tín hiệu từ tẩu, bạn cần cài đặt tần số FM trên xe về tần số tẩu đang phát ra để nghe được âm thanh.

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể coi tẩu chính là 1 đài tiếng nói riêng, bạn chỉ cần dò FM trên xe về đài đấy là sẽ nghe được tiếng. Đơn giản phải không ạ?

Các bước xử lý khi tẩu nghe nhạc không có tiếng

Đầu tiên, hãy cắm tẩu bluetooth vào nguồn tẩu thuốc trên xe (12-24V), và đảm bảo nguồn tẩu có điện. Nếu có điện led của tẩu sẽ sáng. Trường hợp led của tẩu không sáng, bạn hãy kiểm tra lại cầu chì nguồn tẩu có đứt không hoặc chân nguồn tẩu bị han gỉ tiếp xúc kém.  Một vài trường hợp bạn đang nghe mà mất điện, có thể tẩu bluetooth đã bị đứt cầu chì, hãy liên hệ cửa hàng để sửa chữa và bảo hành.

Tiếp theo hãy đảm bảo FM trên xe của bạn vẫn hoạt động bình thường. Nếu lâu rồi bạn không nghe FM, hãy dò sang 1 đài bất kì xem có tiếng không? Nếu FM nghe bình thường thì bạn hãy dò về đúng tần số tẩu đang phát ra. Lúc này FM sẽ hết sôi vì đã bắt sóng của tẩu.

Tiếp theo hãy vào cài đặt bluetooth  để chắc chắn rằng bạn đã kết nối thành công với tẩu. Hầu hết tẩu nghe nhạc có tên bluetooth trùng với tên tẩu. Một vài trường hợp 2 tẩu cùng mẫu mã ở gần nhau khiến bạn bắt bluetooth nhầm sang tẩu không phải của mình.

Nếu nghe nhạc từ usb, hãy cắm usb vào máy tính và fomat usb, thẻ nhớ về định dạng FAT32 để tẩu có thể đọc được nhạc trong usb, thẻ nhớ.

Một vài trường hợp bạn không nghe được tiếng là do chưa tăng âm lượng lên, vậy nên hãy chắc chắn bạn đã tăng âm lượng của tẩu và ĐT lên lớn nhất, âm lượng của FM tăng vừa đủ nghe để có chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn đã kiểm tra hết các bước trên mà tẩu vẫn không có tiếng lên loa xe, hãy liên hệ lại cửa hàng để được hỗ trợ bảo hành và sửa chữa.

 

Bạn có thể tham khảo các mẫu tẩu chất lượng cao tại đây nhé: https://phukienxehoi24h.vn/chuyen-muc/san-pham/tau-nghe-nhac/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng