MENU

3 bước để khử sạch mùi hôi trên ô tô

phukienxehoi24h 12/03/2020 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Phương pháp dùng tinh dầu thơm, nước hoa, hoa quả… để khử mùi ô tô đã lỗi thời vì cách làm này chỉ giúp bạn tạm không ngửi thấy mùi hôi trên xe, vì mùi tinh dầu, nước hoa đã át một phần mùi trên xe đi. Nhưng thực tế các nguyên nhân chính gây mùi trên xe là các loại vi khuẩn, nấm mốc vẫn tồn tại trên xe, lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe.

Vì vậy, để khử mùi ô tô hiệu quả nhất chúng ta cần diệt sạch vi khuẩn và nấm mốc gây mùi cho xe, và chỉ sử dụng nước hoa, tinh dầu để thanh lọc không khí, tạo không gian có mùi thơm phù hợp với từng người.

3 bước để khử mùi ô tô, khử mùi nội thất xe hơi

Bước 1: Dọn dẹp nội thất xe

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mùi lạ trên xe như mùi thuốc lá, vựa thức ăn, nước ngọt và cả việc khách nôn mửa trên xe của bạn. Chính các tác nhận này sẽ làm sinh sôi các vi khuẩn và nấm mốc gây mùi. Bước đầu tiên chúng ta cần dọn dẹp sạch sẽ nội thất, đặc biệt là gầm xe, gầm ghế nơi ánh sáng hầu như không bao giờ chiếu vào.

Hãy sử dụng máy hút bụi ô tô chuyên dùng để việc dọn dẹp đơn giản hơn và bạn có thể làm nó thường xuyên hoặc sau mỗi chuyến đi chở nhiều người.

Bước 2: Sử dụng than hoạt tính cho ô tô

Than hoạt tính hay carbon hoạt tính còn được gọi là Activated Carbon, là một dạng carbon được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ trên 1.000 độ C. Nhiệt độ này tạo ra một loại carbon có cấu trúc mao mạch, hình tổ ong lớn làm gia tăng bề mặt tiếp xúc. Chính vì vậy,  khả năng hút bụi bẩn và hút ẩm của carbon hoạt tính là rất cao.

Đặt khoảng 2,3 gói than tre ở nhiều vị trí trên xe sẽ làm giảm một phần mùi và các vị trí ẩm thấp sẽ được làm sạch rất hiệu quả bởi tính năng của than tre.

Bước 3: Xịt diệt khuẩn và nấm mốc

Để khử mùi ô tô triệt để, bước cuối cùng chúng ta cần dùng các sản phẩm có tính năng khử khuẩn cao như các sản phẩm xịt khử mùi ô tô nano bạc.

Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thước nano,khoảng từ 1 – 100 nanomet.Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Nano bạc sở dĩ có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ là do các hạt nano bạc có năng lượng bề mặt rất lớn nên khi tiếp xúc với môi trường nước chúng trở thành một “kho chứa” để giải phóng từ từ các ion bạc vào dung dịch, nhờ vậy lượng bạc trong kho không bị các thành phần trong dung dịch vô hiệu hóa như trường hợp đối với muối bạc.

Màng bảo vệ của tế bào vi khuẩn là một cấu trúc gồm các glycoprotein được liên kết với nhau bằng cầu nối axit amin để tạo độ cứng cho màng. Các ion bạc vừa mới được giải phóng ra từ bề mặt các hạt nano bạc tương tác với các nhóm peptidoglican và ức chế khả năng vận chuyển oxy của chúng vào bên trong tế bào, dẫn đến làm tê liệt vi khuẩn.

Xịt khử mùi ô tô công nghệ nano bạc

Thường xuyên thực hiện các bước để khử mùi ô tô trên sẽ giúp xế yêu của bạn có một không gian trong lành và đặc biệt là không còn mùi hôi gây khó chịu nữa. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng