MENU

Cách xử lý điều hòa gây mùi khó chịu, say xe bằng xịt khử mùi nano bạc

phukienxehoi24h 22/03/2021 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Điều hòa trên ô tô theo thời gian dài sử dụng thường gây ra nhiều mùi khó chịu, đặc biệt với xe động cơ xăng. Nguyên nhân chính là trong quá trình vận hành, các phân tử nấm và vi khuẩn từ bên ngoài sẽ theo đường gió tích tụ lại ở lọc gió, đường ống dẫn khí. Khi gặp môi trường thuận lợi các tác nhân này sẽ phát triển mạnh và gây ra nhiều mùi cho xe.

Với 5 bước khử mùi điều hòa ô tô dưới đây với xịt khử mùi ô tô nano bạc sẽ giúp chiếc xe của bạn sẽ hết mùi nhanh chóng, mang lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ trong không gian xe.

Bước 1: Vệ sinh lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa là một trong những nơi gây mùi hàng đầu cho xe, nên việc trước tiên chúng ta cần vệ sinh sạch và diệt vi khuẩn, nấm mốc có trên lọc gió.

Lọc gió điều hòa bui bẩn, chứa rất nhiều nấm, vi khuẩn gây mùi

Tùy xe lọc gió sẽ ở vị trí khác nhau, thường lọc gió sẽ ở hốc đồ bên ghế phụ, bạn có thể xác định vị trí của lọc gió theo sách hướng dẫn để lấy lọc gió ra. Đập sạch bụi bẩn bám trên lọc gió và xịt đều nano bạc lên lọc gió, để khoảng 30p để nano sẽ gây ức chế và loại bỏ nấm, vi khuẩn. Bạn có thể xịt lại lần nữa để có hiệu quả tốt nhất.

Sau đó phơi khô lọc gió và cho vào vị trí cũ. Khuyến cáo sau mỗi 10.000km bạn nên thay lọc gió điều hòa, nhưng với lọc gió mới bạn cũng nên thao tác Bước 1 này hàng tháng để loại bỏ nguyên nhân gây mùi cho xe.

Bước 2: Tắt hệ thống điều hòa, kể cả quạt gió. Xịt 1 lượng lớn nano bạc vào các cửa thông gió, đừng quên cửa thông gió hàng ghế sau nếu xe bạn có. Ngoài ra các lỗ thông hơi trên taplo cũng cần được xịt hết.

Xịt khử mùi ô tô nano bạc vào tất cả cửa gió, lỗ thông thơi

Bước 3: Mở điều hòa và quạt gió ở mức tối đa, nhờ đó không khí sẽ được lưu chuyển nhanh chóng trong hệ thống, nano bạc cũng theo đó vào sâu bên trong hệ thống.

Mở điều hòa ở công suất lớn nhất

Bước 4: Trong khi hệ thống điều hòa đang chạy, bạn chuyển sang chế độ điều hòa lấy gió trong. Tiếp tục xịt lượng lớn nano bạc vào hốc lấy gió trong xe để nano bạc được hút vào bên trong hệ thống điều hòa, việc này sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất. Hốc lấy gió thường nằm ở sàn bên trái ghế lái, gần bảng điều khiển, hoặc cũng có thể ở phía cốp xe.

Chuyển chế độ lấy gió trong, đèn vàng báo sáng

Bước 5: Tắt chế độ làm mát của điều hòa và chỉ để quạt gió (tắt AC). Nhờ hơi nóng từ động cơ sẽ giúp giảm độ ẩm trong đường ống dẫn khí, dung dịch nano bạc sẽ được làm khô, các phân tử nano bạc sẽ bám lại trên thành ống tăng khả năng diệt nấm, khuẩn.

Tắt AC, đèn vàng tắt

Lưu ý khác: 

– Đối với các loại mùi khác như cháy, khét, bạn cần mang xe đi kiểm tra hệ thống AC để tìm ra nguyên nhân

– Có nhiều nguyên nhân gây mùi trong xe, như mùi cơ thể, thức ăn, nước ngọt… khi bật điều hòa sẽ làm mùi luân chuyển mạnh hơn, bạn sẽ nhận thất mùi rõ rệt hơn khi không bật điều hòa. Vì vậy cần thường xuyên vệ sinh xe và xịt khử mùi hàng ngày.

– Bạn nên tập thói quen trước khi gần tới cơ quanhay gần về tới nhà, hãy tắt AC và tăng tốc độ quạt gió để hong khô hệ thống điều hòa, hơi nước không tích tụ trên thành ống, không có độ ẩm nấm sẽ không phát triển được,

– Mẹo cho bạn trong năm ít nhất 1 lần để xe dưới trời nắng nóng và mở quạt gió điều hòa ở mức cáo, mở hết các cửa. Việc này sẽ giúp xe của bạn không còn ẩm mốc trong điều hòa, sàn xe…, giúp xe không còn mùi khó chịu.

Xem thêm: Sản phẩm Xịt khử mùi ô tô nano bạc – Phương pháp khử mùi ô tô triệt để

Xem thêm

Trả lời

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ kiện xe hơi - Đồ chơi ô tô chính hãng