MENU

4 thói quen để khắc phục điều hòa ô tô gây mùi hôi

phukienxehoi24h 23/08/2021 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Sau thời gian dài sử dụng, lọc gió và dàn lạnh điều hòa ô tô sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, rác bẩn, lông thú… làm phát sinh nhiều mùi hôi khó chịu. Nhiều dàn lạnh còn có hiện tượng han gỉ, oxi hóa, không khí không thể lưu thông được, không gian trong xe không mát dù bạn đã bật điều hòa ở nhiệt độ thấp. 

Nguyên nhân nào gây mùi ở dàn lạnh điều hòa:

Nguyên nhân đầu tiên là khi chúng ta di chuyển trong môi trường nhiều bụi bẩn và mở chế độ lấy gió ngoài. Từ đây bụi bẩn và rác có thể dễ dàng đi vào hệ thống điều hòa.

Khoang xe nhiều rác và bụi bẩn bắt nguồn từ giày dép, đồ ăn thức uống, khi ta chuyển chế độ lấy gió trong các bụi bẩn này luẩn quẩn trong xe và đi vào hệ thống điều hòa.

Nguyên nhân gây mùi nhiều nhất chính là các đường ống và dàn lạnh bị đọng nước. Khi chúng ta tắt máy điều hòa vẫn lạnh và có nhiệt độ thấp hơn môi trường trong 10 đến 15 phút. Trong thời gian này, đường ống dẫn khí và dàn lạnh sẽ ngưng tụ nước kết hợp với bụi bẩn có sẵn sẽ tạo thành các cặn bẩn. Môi trường ẩm còn khiến vi khuẩn và nấm dễ dàng phát triển và gây mùi. 

Thói quen để khắc phục vấn đề điều hòa gây mùi trên xe:

1. Trước khi về nhà hoặc tới cơ quan 2 đến 3 phút bạn nên tập thói quen tắt điều hòa (tắt AC). Lúc này động cơ và quạt gió vẫn hoạt động, không khí nóng từ động cơ sẽ đi vào và hong khô hệ thống điều hòa. Khi bạn tắt máy xe nhiệt độ giữa điều hòa và môi trường không còn chênh lệch hơi nước sẽ không thể ngưng tụ. Từ đó vi khuẩn và nấm mốc sẽ không phát triển được. Bạn có thể tăng mức quạt Gió lên để quá trình hong khô nhanh hơn

2. Khi đi qua môi trường bụi bẩn hãy chuyển chế độ lấy gió trong, không khí trong xe sẽ sạch hơn và và hệ thống điều hòa sẽ làm mát tốt hơn.

3. Hãy vệ sinh nội thất xe thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn mùi hôi phát sinh từ không gian xe, tạo không gian xe thoáng đãng, dễ chịu.

4. Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm xịt khử mùi xe có thành phần Nano bạc. Thói quen xịt khử mùi hàng ngày không chỉ giúp không gian xe sạch hơn mà Nano bạc còn đi sâu vào hệ thống điều hòa ra từ đó triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn và nấm mốc bám trên lọc gió, các đường ống dẫn khí.

Những thói quen đơn giản nhưng sẽ giúp ích rất lớn cho sức khỏe của bạn và gia đình, điều hòa không có mùi sẽ không còn những khó chịu, căng thẳng. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí cho bạn khi không phải đi vệ sinh cả hệ thống điều hòa vô cùng tốn kém.

Xem thêm: Xịt khử mùi ô tô nano bạc Nano Silver Spray

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng