MENU

Dùng tẩu nghe nhạc cho ô tô có tốt không?

phukienxehoi24h 12/10/2018 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Tẩu nghe nhạc blueooth cho ô tô đang rất được ưa chuộng vì sự tiện nghi, dễ sử dụng và nhiều tính năng tẩu mang lại. Đặc biệt với các dòng xe hạng trung chưa được trang bị bluetooth hay đầu DVD thì tẩu nghe nhạc lại càng cần thiết khi bạn không muốn bỏ ra chi phí lớn để nâng cấp đầu DVD… Có rất nhiều ưu điểm nhưng dùng tẩu nghe nhạc có tốt không? Top phụ kiện xe hơi sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn ở bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay có rất nhiều mẫu tẩu nghe nhạc trên thị trường, nhưng chúng đều có các chức năng cơ bản như đọc nhạc từ thẻ nhớ, usb, kết nối bluetooth với điện thoại và chức năng sạc… Tất cả tẩu nghe nhạc đều hoạt động trên nguyên tắc FM transmitter – Bluetooth, vậy dùng liên tục 2 sóng này có hai cho sức khỏe không?

Đây là 2 sóng đang được sử dụng phổ biến trong công nghệ truyền dẫn tín hiệu ngày nay. Sóng FM là dạng sóng dài nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người. Với sóng bluetooth là loại sóng ngắn, nhưng lượng bức xạ phát ra hoàn toàn không đáng kể. Với một chiếc điện thoại di động đạt chuẩn Bluetooth Class 1 có công suất tối đa 100mW, song thực tế nó chỉ hoạt động ở công suất 1mW. Trong khi đó hầu hết những chiếc điện thoại thông thường hoạt động ở công suất từ 1000mW đến 2000mW khi dùng 3G hoặc 4G.

Về tính năng, tẩu nghe nhạc mang lại sự tiện dụng hoàn hảo khi sử dụng kết nối không dây bằng sóng FM và blueooth. Công nghệ khử ồn CVC được trang bị hầu hết trong các tẩu nghe nhạc ngày nay giúp chất lượng âm thanh phát ra chuẩn hơn, cuộc gọi nghe rõ ràng hơn.

Ngoài ra, các tẩu nghe nhạc mới còn được trang bị thêm nhiều chức năng khác nhau để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất như có thêm nhiều cổng sạc nhiều máy cùng lúc, tẩu nghe nhạc HY82 có núm xoay volume tiện dụng, tẩu nghe nhạc T11 có màn hình led rộng, hiển thị bài hát, số người gọi đến…

Bên cạnh đó, vẫn còn một số nhược điểm ở các mẫu tẩu nghe nhạc như âm thanh bé hơn so với nghe DVD, AUX vì phải kết nối không dây. Tẩu nghe nhạc chưa có chức năng hiển thị thư mục nhạc để chọn… Nhưng với mức giá từ vài trăm ngàn đồng thì các nhược điểm này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng