MENU

Những lưu ý khi dùng tẩu nghe nhạc bluetooth cho ô tô

phukienxehoi24h 15/04/2019 Hướng dẫn,Tin tức Thêm 1 nhận xét

Sử dụng tẩu nghe nhạc sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi cho người dùng khi ngày càng có nhiều tính năng hơn trên mỗi chiếc tẩu nghe nhạc. Không phải đi dây điện loằng ngoằng, kết nối không dây nghe gọi rảnh tay để lái xe an toàn hơn, nghe nhạc chất lượng cao như DVD…, có rất nhiều tiện ích tẩu nghe nhạc mang lại, nhưng với những người mới dùng tẩu nghe nhạc thì vẫn còn nhiều băn khoăn. Một vài lưu ý dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng một cách hữu hiệu nhất với chiếc tẩu nghe nhạc của mình.

Kết nối với hệ thống âm thanh của xe

Để nghe được âm thanh phát ra thì trước tiên chúng ta cần kết nối với hệ thống loa trên xe. Sẽ có 2 cách kết nối cơ bản sau:

– Kết nối qua hệ thống FM: FM-transmitter được trang bị trên tất cả các tẩu nghe nhạc hiện nay. Bạn chỉ cần cắm tẩu vào nguồn và sau đó dò FM trên xe về tần số tẩu đang phát ra là có thể kết nối xong.

Tần số trên tẩu bạn có thể điều chỉnh nên nó còn dùng được cả cho các dòng xe nhập. Lưu ý là chọn tần số không trùng với đài tiếng nói VN tránh trường hợp bị nhiễu, rè.

– Kết nối qua cổng AUX: Tính năng này được trang bị trên các dòng tẩu nghe nhạc cao cấp như tẩu nghe nhạc HY92, tẩu T11, T43… Cách này dành cho các dòng xe được trang bị cổng AUX-in.

Điện áp hoạt động của tẩu

Hiện nay, tất cả các tẩu nghe nhạc đều hoạt động được từ điện áp 12-24V, nên tẩu dùng được cho mọi dòng xe từ xe con, xe tải tới container, máy xúc… Một số tẩu có thể hoạt động ở điện áp dưới 12V, bạn có thể tạo nguồn riêng cho tẩu từ pin, hay từ cục sạc dự phòng.

Nghe nhạc từ usb, thẻ nhớ

Lưu ý khi nghe nhạc từ bộ nhớ ngoài, usb, thẻ nhớ cần được định dạng FAT32 để tẩu có thể đọc được nhạc. Định dạng FAT32 là định dạng mặc định của hầu hết usb, thẻ nhớ hiện nay. Nếu tẩu không đọc nhạc, bạn hãy cắm usb, thẻ nhớ vào máy tính và Fomat lại usb, thẻ nhớ và chọn FAT32 trước khi nhấn OK.

Thêm lưu ý cho bạn là tất cả mẫu tẩu nghe nhạc đời mới đều có hỗ trợ đọc nhạc lossless – nhạc chất lượng cao, bạn có thể sưu tầm về để nghe nhạc với chất lượng tốt nhất. Nhạc lossless là nhạc có tỷ lệ nén thấp, chất lượng có thể nói là ngang với CD, DVD, thường có tần số tín hiêu âm thanh là 1411 kbps ( Kb/s) cao hơn nhiều lần so với nhạc mp3 thông dụng (128 kbps, 320 kbps). Nhạc lossless thường có đuôi .flac, .alac, .ape…

>> Xem thêm: Dùng tẩu mp3 để nghe nhạc lossless chất lượng cao trên ô tô

Kết nối bluetooth với điện thoại

Ở 1 vài trường hợp bạn bật bluetooth của điện thoại nhưng không thể tìm thấy thiết bị mới để kết nối với tẩu nghe nhạc, lúc này chỉ cần khởi động lại điện thoại là bạn có thể tìm được thiết bị mới ngay sau đó.

Lưu ý tẩu giả, kém chất lượng

Vấn đề khó khăn nhất là làm sao mua được tẩu nghe nhạc đúng chất lượng. Bạn hãy lưu ý tất cả các dòng tẩu nghe nhạc hiện nay đều đã được trang bị chip xử lý mới nhất, tẩu nghe nhạc phải đọc được nhạc lossless và có FM stereo để xuất âm thanh vòm chuẩn stereo.

Tẩu nghe nhạc hỗ trợ âm thanh vòm stereo

Bạn có thể phân biệt bằng cách đơn giản là coppy nhạc lossless vào usb và cắm vào tẩu xem tẩu có đọc được không?, hay kết nối bluetooth với điện thoại để phát âm thanh stereo (test stereo) xem tẩu có hỗ trợ không?

>> [Cảnh báo] Tẩu nghe nhạc giá rẻ kém chất lượng trên thị trường

Một chiếc tẩu nghe nhạc chất lượng sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người dùng. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng tẩu nghe nhạc có tại Top Phụ Kiện Xe Hơi để tìm kiếm cho mình mẫu tẩu nghe nhạc ưng ý nhất >> Xem ngay

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘ KINH DOANH PHỤ KIỆN Ô TÔ ĐẠT MINH - Số giấy chứng nhận ĐKKD: 01N8014193 - Ngày cấp: 25/6/2018 - Nơi cấp: UBND Quận Long Biên

© 2024 - Phụ Kiện Xe Hơi 24H - Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng